10-diem-khac-biet-giua-nhom-va-thep-khong-gi

10 ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA NHÔM VÀ THÉP KHÔNG GỈ

Nhôm và thép không gỉ có thể trông tương tự nhau, nhưng đặc tính của chúng thực sự khá khác nhau. Hãy lưu ý 10 điểm khác biệt này khi quyết định sử dụng loại kim loại nào trong dự án tiếp theo của bạn, thường xuyên truy cập inoxdaitin.com để cập nhật các tin tức liên quan đến mặt hàng inox.

  1. Chất lượng so với tỷ lệ trọng lượng. Nhôm thường không chịu lực mạnh bằng thép, nhưng trọng lượng của nó chỉ bằng bằng một phần ba trọng lượng thép. Đây chính là lý do chính tại sao máy bay được làm từ nhôm.
  2. Ăn mòn. Thép không gỉ được tạo thành từ sắt, crom, niken, mangan và đồng. Crom được thêm vào như một tác nhân để cung cấp khả năng chống ăn mòn. Ngoài ra, vì nó không xốp nên khả năng chống ăn mòn được tăng lên. Nhôm có khả năng chống oxy hóa và ăn mòn cao chủ yếu là do lớp thụ động của nó. Khi nhôm bị oxy hóa, bề mặt của nó sẽ chuyển sang màu trắng và đôi khi sẽ bị ăn mòn tạo lỗ. Trong một số môi trường axit hoặc bazơ cực đoan, Nhôm có thể bị ăn mòn nhanh chóng hơn so với bạn nghĩ.
  3. Dẫn nhiệt. Nhôm có tính dẫn nhiệt tốt hơn nhiều so với thép không gỉ. Một trong những lý do chính nó được sử dụng cho bộ tản nhiệt xe hơi và các chi tiết sản phẩm của điều hòa không khí.
  4. Chi phí, giá cả. Nhôm thường rẻ hơn thép không gỉ.
  5. Khả năng làm việc. Nhôm khá mềm và dễ cắt, tạo hình theo ý muốn. Do khả năng chống mài mòn và Inox có thể khó gia công. Thép không gỉ khó hơn và đặc biệt khó tạo hình hơn nhôm.
  6. Hàn. Chất liệu inox tương đối dễ dàng để hàn, trong khi nhôm có thể khó khăn.
  7. Tính chất nhiệt. Inox có thể được xử lý ở nhiệt độ cao hơn nhiều so với Nhôm và nhôm có thể trở nên rất mềm trên khoảng 400 độ.
  8. Tính dẫn điện. Thép không gỉ là một chất liệu dẫn điện thực sự kém so với hầu hết các kim loại. Nhôm là một chất dẫn điện rất tốt. Do độ dẫn cao, trọng lượng nhẹ và khả năng chống ăn mòn, đường dây điện trên cao điện áp thường được làm bằng nhôm.
  9. Chất lượng. Thép không gỉ cứng hơn nhôm (với điều kiện trọng lượng không phải là một điều cần cân nhắc).
  10. Tác dụng với thực phẩm. Thép không gỉ ít phản ứng với thực phẩm. Nhôm có thể phản ứng với thực phẩm có thể ảnh hưởng đến màu sắc và hương vị.

Inox Đại Tín có 3 xưởng lớn ở TP.HCM

Inox Đại Tín với tiêu chí lấy “Uy tín là sự nghiệp” là một trong những cửa hàng inox uy tín nhất thành phố. Chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối và gia công inox màu, inox tấm, inox cuộn. Inox Đại Tín sở hữu số lượng mẫu mã, chất lượng tốt và đa dạng nhất. Khách hàng sẽ không thất vọng với giả cả và chất lương thép không gỉ mà Inox Đại Tín mang lại.

Địa chỉ: 139D, QUỐC LỘ 22, KHU PHỐ 4, P.TRUNG MỸ TÂY, QUẬN 12, TP.HCM
Điện thoại: 028 6678 0072 – Di Động: 0975.24.24.24 (Anh Dũng)
Email: inoxdaitin@yahoo.com.vn
Website: inoxdaitin.com

 

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email