4 ĐẶC ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA INOX 304

Trong ngành vật liệu thép không gỉ, inox 304 được xem là vật liệu ưa chuộng nhất. 50 đến 60% lượng thép không gỉ tiêu thụ của nhiều quốc gia trên thế giới là inox 304. Chúng được ứng dụng hầu hết trong các lĩnh vực đời sống như công nghiệp sản xuất và dụng cụ, vật dụng hằng ngày. Dưới đây là những thông tin chi tiết về các đặc điểm làm nên sự vượt trội của loại vật liệu này.

Khả năng chống ăn mòn

Nhiều sản xuất đã thử nghiệm inox 304 trên nhiều loại hóa chất khác nhau và nhận được kết quả rất tuyệt vời về khả năng chịu đựng. Chính vì khả nắng chống gỉ cực tốt này mà chúng được sử dụng hầu hết trong các ngành kiến trúc hay dụng cụ chế biến thực phẩm. Ngoài ra, inox còn là loại vật liệu dễ vệ sinh và khử trùng nên càng được ưu tiên hơn. Bên cạnh đó, do đặc tính dùng nhiều acid của ngành dệt nhuộm nên inox cũng được ưu tiên trong lĩnh vực này.

4-dac-diem-vuot-troi-cua-inox-304-3

Khả năng chịu nhiệt

Inox 304 có khả năng chống oxi hóa tốt ở nhiệt độ cao. Cụ thể là trên 800 độ C, thậm chí là đến 925 độ C. Đối với các loại vật liệu yêu cầu độ bền nhiệt cao sẽ có hàm lượng carbon nhiều hơn nữa.

Ngoài ra, loại vật liệu inox này còn có khả năng dẻo dai rất tốt khi được hạ nhiệt độ xuống đến điểm nhiệt độ khí hóa lỏng.

Khả năng gia công

Đây có lẽ là khả năng phổ biến và làm nên tên tuổi của inox. Inox 304 có khả năng tạo hình cực tốt, chúng có thể được dát rất mỏng mà không cần gia nhiệt. Nhờ đặc tính này mà Inox 304 là vật liệu độc quyền trong các lĩnh vực sản xuất chi tiết, ngoài ra còn được sử dụng làm dây thắng trong công nghiệp của các phương tiện di chuyển như ô tô, xe máy…

Trừ kỹ thuật hàn gió đá, inox 304 có khả năng hàn tuyệt vời với tất cả các kỹ thuật. Tuy nhiên, khả năng cắt gọt của inox tương đối kém hơn so với các loại thép Carbon. Do đó khi gia công inox, các máy cắt, công cụ phải đảm bảo có tốc độ quay tháp, quán tính lớn và mặt cắt phải cứng, bén và có nước làm mát.

4-dac-diem-vuot-troi-cua-inox-304-2

Ứng dụng:

  • Các công trình ống dẫn nước thải, nước sạch, ống dẫn dầu…
  • Các chi tiết máy móc, cơ khí chính xác đòi hỏi khả năng chống ăn mòn cao.
  • Sử dụng làm các bồn chứa hóa chất có độ ăn mòn lớn, trong các nhà máy dệt nhuộm.
  • Các dây chuyển sản xuất thực phẩm, bia rượu, nước ngọt… dụng cụ y tế.

Inox Đại Tín có 3 xưởng lớn ở TP.HCM

Inox Đại Tín với tiêu chí lấy “Uy tín là sự nghiệp” là một trong những cửa hàng inox uy tín nhất thành phố. Chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối và gia công inox màu, inox tấminox cuộnInox Đại Tín sở hữu số lượng mẫu mã, chất lượng tốt và đa dạng nhất. Khách hàng sẽ không thất vọng với giả cả và chất lương mà Inox Đại Tín mang lại.

Địa chỉ: 139D, QUỐC LỘ 22, KHU PHỐ 4, P.TRUNG MỸ TÂY, QUẬN 12, TP.HCM
Điện thoại: 028 6678 0072 – Di Động: 0975.24.24.24 (Anh Dũng)
Email: inoxdaitin@yahoo.com.vn
Website: inoxdaitin.com – giacongdaitin.com

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email