inox-304-dac-tinh

ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT VƯỢT TRỘI CỦA INOX 304

ĐỘ CỨNG RẤT CAO

Thép không gỉ 304 có độ bền kéo cao hơn so với thép nhẹ và các loại kim loại thông thường.

Tất nhiên khi so với kim loại có độ cứng chuyên dụng thì rất khập khễnh. Nhưng đối với Inox 304, các loại thép thông thường không phải là đối thủ nếu nói về độ cứng. Inox 304 thuộc dòng Austenitic, có độ cứng không quá cao để còn có thể hỗ trợ tốt trong việc gia công hay chấn hoặc cắt gọt. Nếu bạn có nhu cầu tìm sản phẩm có độ cứng đòi hỏi cao hoặc độ cứng cho một số mục đích chuyên dụng thì dòng Martensitic hoặc Precipitation Hardening là tốt nhất.

ĐỘ DẺO CAO, DỄ UỐN HAY CÁN MỎNG

Thép không gỉ 304 có khả năng tạo hình rất tốt. Ngoài ra, ta còn có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt. Vì thế mà mác inox này độc quyền trong lĩnh vực sản xuất các chi tiết inox.

Ngoài ra, mác thép inox này còn thể hiện khả năng hàn rất tốt. Phù hợp với hầu hết các kỹ thuật hàn (trừ hàn gió đá). Khả năng cắt gọt của thép không gỉ 304 tương đối kém. Khi gia công loại vật liệu này, máy cắt phải có tốc độ quay thấp, quán tính lớn, dụng cụ cắt phải cứng và bén. Tất nhiên là phải có nước làm mát.

Một số sản phẩm cho loại vật liệu này gồm có: chậu rửa, chảo, nồi… Trong các ngành công nghiệp ô tô, xe máy cón có thể dùng sản xuất dây thắng.

SỨC BỀN KÉO CAO

SUS 304 có độ bền dẻo đặc biệt tốt ở nhiệt độ của khí hóa lỏng. Người ta tận dụng được rất nhiều công dụng bởi tính chất này. Bên cạnh đó, phản ứng từ thấp do thuộc họ thép austenit. Từ tính của Inox 304 hầu như là không có. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong môi trường có nhiệt độ thấp thì từ tính trở nên rất mạnh.

KHẢ NĂNG HÓA BỀN RÈN CAO

Khi tuổi thọ của vật liệu gần hết, cường lực của vật liệu sẽ giảm, các yếu tố lý tính giảm dần. Khi đó, chúng ta cần đưa vào lò nhiệt để xử lý và phục hồi các tính chất cơ lý tính. Khi đó, Inox 304 được phục hồi trở lại như trạng thái ban đầu mà không cần phải nấu thành phôi nóng chảy trở lại.

KHẢ NĂNG CHỐNG ĂN MÒN CAO

Khả năng chống ăn mòn được thể hiện tuyệt vời khi tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau. Chúng có khả năng chống trong hầu hết ứng dụng của ngành kiến trúc, ngành dệt nhuộm và cả môi trường acid vô cơ.

KHẢ NĂNG LÀM VIỆC TRONG MÔI TRƯỜNG KHẮC NGHIỆT

Như các loại thép dòng Austenitic khác, từ tính của inox 304 rất yếu. Nhưng sau khi làm việc trong môi trường có nhiệt độ thấp thì từ tính lại tăng rất mạnh.

CÁC TÍNH CHẤT CƠ BẢN CỦA VẬT LIỆU SUS 304

tHÀNH PHẦN HÓA HỌC

thanh-phan-hoa-hoc-304

tHÀNH PHẦN VẬT LÝ

thanh-phan-vat-ly-304

tHUỘC TÍNH CƠ HỌC

THUOC-TINH-CO-HOC

Đây là tất cả những đặc tính, tính chất và thành phần cấu tạo cơ bản nhất của inox 304. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu rõ hơn đặc trưng của loại vật liệu này và tìm được vật liệu phù hợp cho nhu cầu của mình.

Inox Đại Tín có 3 xưởng lớn ở TP.HCM

Inox Đại Tín với tiêu chí lấy “Uy tín là sự nghiệp” là một trong những cửa hàng inox uy tín nhất thành phố. Chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối và gia công inox màu, inox tấm, inox cuộn. Inox Đại Tín sở hữu số lượng mẫu mã, chất lượng tốt và đa dạng nhất. Khách hàng sẽ không thất vọng với giả cả và chất lương thép không gỉ mà Inox Đại Tín mang lại.

 

Địa chỉ: 139D, QUỐC LỘ 22, KHU PHỐ 4, P.TRUNG MỸ TÂY, QUẬN 12, TP.HCM
Điện thoại: 028 6678 0072 – Di Động: 0975.24.24.24 (Anh Dũng)
Email: inoxdaitin@yahoo.com.vn
Website: inoxdaitin.com

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email