inox-co-phai-la-hop-kim-cua-sat

INOX CÓ PHẢI LÀ HỢP KIM CỦA SẮT ?

Inox và Sắt là những nguyên liệu quá quen thuộc với tất cả các ngành công nghiệp, quảng cáo,… Tuy nhiên, nhiều người lại không nhận biết được hai nguyên liệu này, có quan điểm rằng “Inox là hợp kim của sắt”. Ý kiến này có đúng? Cùng Inox Đại Tín tìm hiểu điều này nhé.

Thành phần của inox và Sắt

Sắt là kim loại có nhiều trên Trái Đất, nó là thành phần cấu thành lớp vỏ ngoài và trong của lõi Trái Đất. Sắt là kim loại phổ biến nhất và là nguyên tố phổ biến thứ 10 theo khối lượng trong vũ trụ.

Về thép không gỉ được cấu tạo từ nhiều nguyên tố hóa học khác nhau, trong đó có Sắt, vì vậy không sai khi nói rằng “Inox là hợp kim của Sắt”. Mỗi nguyên tố trong Inox đảm nhận một vai trò cũng như chức năng để cấu tạo nên những đặc tính của sản phẩm thép không gỉ.

Đặc tính của inox và Sắt

Sắt là kim loại tính dẻo, dễ uốn, dễ kéo thành sợi, dễ rèn, dập. Inox thì được coi là hợp kim của Sắt nhưng không bị biến màu hay bị ăn mòn dễ dàng như là các loại thép thông thường khác, vật liệu này cũng có thể gọi là thép chống ăn mòn.

Ngoài ra, vì là hợp kim của nhiều loại nhân tố, Inox còn sở hữu cho mình nhiều đặc tính đáng mong đợi khác như:

  • Độ cứng và độ bền cao
  • Độ dẻo cao hơn
  • Khả năng chịu nhiệt tốt
  • Khả năng dẻo dai ở nhiệt độ thấp tốt
  • Độ chống ăn mòn cao, ít bị hoan gỉ
  • Phản ứng từ kém.

Ứng dụng của Inox và Sắt

Trong khi Sắt được ứng dụng nhiều trong sản xuất ô tô, thân tàu thủy lớn,các bộ khung cho các công trình xây dựng, thì Inox cho thấy công dụng đa dạng, đa năng hơn, khi xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày tới các ngành công nghiệp, y tế, nó là nguyên liệu được quan tâm, chú ý nhiều nhất vì tiện ích, an toàn cũng như thẩm mỹ cao.

Inox Đại Tín có 3 xưởng lớn ở TP.HCM

Inox Đại Tín với tiêu chí lấy “Uy tín là sự nghiệp” là một trong những cửa hàng inox uy tín nhất thành phố. Chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối và gia công inox màu, inox tấminox cuộnInox Đại Tín sở hữu số lượng mẫu mã, chất lượng tốt và đa dạng nhất. Khách hàng sẽ không thất vọng với giả cả và chất lương mà Inox Đại Tín mang lại.

Địa chỉ: 139D, QUỐC LỘ 22, KHU PHỐ 4, P.TRUNG MỸ TÂY, QUẬN 12, TP.HCM
Điện thoại: 028 6678 0072 – Di Động: 0975.24.24.24 (Anh Dũng)
Email: inoxdaitin@yahoo.com.vn
Website: inoxdaitin.com

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email