su-dung-inox-316-trong-nganh-noi-that-2

SỬ DỤNG INOX 316 TRONG NGÀNH NỘI THẤT

Xu hướng phổ biến nhất hiện nay được áp dụng trong kiến trúc, xây dựng đó chính là sử dụng thép không gỉ để ứng dụng cho những trường hợp là tấm inox 316. Vậy ưu điểm và chi phí của tấm inox loại này ra sao? Cùng inox Đại Tín tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Ngày nay, hình ảnh các tòa nhà cao tầng gắn liền với các ứng dụng của tấm inox 316 từ cửa ra vào cho đến tấm ốp tường, lang can, tháng máy, cầu thang,… Vậy lý do gì khiến chúng lại được ưa chuộng như vậy.

Kháng ăn mòn của inox 316: Khả năng chống ăn mòn là tuyệt vời trong môi trường không khí và dung dịch có tính ăn mòn cao.

Khả năng chịu nhiệt của inox 316: Chống oxy hóa tốt ở nhiệt độ không liên tục là 870°C và liên tục 925°C.

Xử lý nhiệt: Nếu gia công ở nhiệt độ cao thì hãy xử lý trong khoảng 1010-1120°C và làm nguội nhanh để giữ các thuộc tính cơ học. Đây là loại inox không thể làm cứng bằng xử lý nhiệt.

Khả năng hàn của inox 316: Hình thức hàn, các mối hàn hàng nặng (công nghiệp nặng) cần được ủ sau khi hàn. Để duy trì khả năng chống ăn mòn tối đa tại các đường hàn.

Khả năng gia công của inox 316: không phải là hàng chuyên cho gia công cơ khí chính xác.

Chính vì những đặc điểm trên mà mặc dù bảng báo giá tấm inox 316 so với các sản phẩm cùng loại khác trên thị trường là khá cao nhưng nó vẫn được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều.

Với thành phần hóa học chứa hàm lượng Crôm rất cao giúp hình thành lớp màng Crôm Oxit mỏng phủ kín trên bề mặt tấm inox như một ma trận mà bằng mắt không thể nhìn thấy được, lớp màng này có chức năng bảo vệ, ngăn chặn oxi bên ngoài môi trường tác động với kim loại bên trong.

Hơn thế nữa, thành phần hóa học của vật liệu này còn được bổ sung thêm Molypden có hàm lượng từ 2% đến 3% tạo nên sự khác biệt rất lớn, giúp cho hoạt động rất tốt trong bất kỳ môi trường làm việc nào từ các tác động ngoài trời như mưa, gió, va đập hay cho đến các loại axit gây ăn mòn,…do đó, bảng báo giá tấm inox 316 trên thị trường cũng có phần chênh lệch. Điều này làm cho nó chống bị phá hoại, chi phí bảo trì thấp, hạn chế tối đa việc sửa chữa, thay thế.

Bên cạnh đó, tấm inox 316 đa dạng nhiều bề mặt khác nhau như HL, BA, 2B, No.4, No.8,…thích hợp để trang trí tạo nên không gian thẩm mỹ, sang trọng, sáng sủa một cách tự nhiên dù sau một thời gian dài sử dụng vẫn giữ được vẻ đẹp như mới.

Qua đây, nếu bạn đang cần thêm thông tin về sản phẩm, ứng dụng cũng như cập nhật bảng báo giá tấm inox 316, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Địa chỉ: 139D, QUỐC LỘ 22, KHU PHỐ 4, P. TRUNG MỸ TÂY, QUẬN 12, TP.HCM
Điện thoại: 028 6678 0072 – Di Động: 0975.24.24.24 (Anh Dũng)
Email: inoxdaitin@yahoo.com.vn
Website: inoxdaitin.com

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email