tai-sao-san-pham-inox-bi-han-gi-su-dung-inox-dung-cach-dai-tin

TẠI SAO SẢN PHẨM INOX BỊ HAN GỈ? SỬ DỤNG INOX ĐÚNG CÁCH

Inox được biết là vật liệu có sức bền cao, chống oxy hóa tốt, không bị ảnh hưởng bởi môi trường, tuy nhiên, vẫn có tình trạng sản phẩm inox bị han gỉ.

Như đã biết,  thép không gỉ là hợp kim của Sắt (Fe) và Cacbon (C) cùng một số nguyên tố khác như là Ni, Cr,M,… chính vì thế, dù có chứa các nguyên tố chống lại sự ăn mòn, oxy hóa tốt đến đâu thì nó vẫn là hợp kim của sắt. Thêm vào đó, nếu không sử dụng đúng cách, sản phẩm inox sẽ dễ bị han gỉ hơn.

Lý giải inox vẫn bị han gỉ

  • Bị nhiễm từ tính

Inox 201 thuộc nhóm thép không rỉ pha Ferit nên sẽ nhiễm từ tính nhẹ, hút nam châm. Các loại inox có nhiễm từ tính thông thường tính năng chống ăn mòn kém hơn và hiện tượng ri sét trong môi trường sẽ diễn ra từ từ. Điều này không có nghĩa là loại inox 304 không bị rỉ sét bởi không nhiễm từ. Inox 304 trong quá trình gia công có thể sinh ra từ tính, vì khi xử lý nhiệt cán nguội thì lớp bề mặt bị biến dạng chuyển sang pha Martenite. Khả năng chống ăn mòn của inox 304 vẫn còn nhưng cũng bị ảnh hưởng một phần nào đó.

  • Môi trường khắc nghiệt

Inox không bị hoen gỉ là nhờ thành phần của nó có lớp Crom bảo vệ, trong môi trường nhiệt độ bình thường, các loại vật dụng như nồi, bồn rửa bát, dao kéo làm từ inox không bao giờ bị oxy hóa. Nhưng trong môi trường ngoài trời lâu ngày với điều kiện khắc nghiệt nó có thể phá vỡ ngưỡng bảo vệ của Crom. Nghĩa là, trong inox thành phần Crom tạo thành lớp màng mỏng có tính chất chống ăn mòn, đồng thời còn tạo độ bóng sáng cho sản phẩm. Thế nhưng khi lắp xiết ngoài trời, mưa có tính chất ăn mòn (khi mưa rơi xuống sẽ gặp không khí bụi bẩn tạo nên tính ăn mòn mạnh) sẽ dần làm mất đi lớp Crom bảo vệ bên ngoài.

Đối với inox 304, nó có thể chịu được sự ăn mòn của axit sufuric đặc với axit nitric đặc nhưng không chịu được sự ăn mòn của các axit không có tính oxy hóa như axit clohidric hay axit sunfuric loãng.

  • Inox kém chất lượng

Inox là chất liệu có nhiều đặc tính nổi trội, được người tiêu dùng ưu tiên chọn lựa, chính vì vậy mà trên thị trường xuất hiện rất nhiều cơ sở sản xuất inox giả kém chất lượng. Các sản phẩm này thường đánh lừa mắt nhìn nhưng các đặc tính không thể bằng inox thật, trong đó có tính chống hoen gỉ, sản phẩm inox giả rất nhanh hoen gỉ, làm người tiêu dùng “tiền mất tật mang”.

Cách sử dụng inox đúng cách

  • Vệ sinh lau bụi định kỳ, thường xuyên
  • Hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với muối, axit
  • Đối với các vết hoen gỉ, dùng các phương pháp phù hợp để làm sạch, tránh hư tổn inox.
tai-sao-san-pham-inox-bi-han-gi-su-dung-inox-dung-cach-dai-tin-2
Sản phẩm inox cần được vệ sinh và sử dụng đúng cách

Inox Đại Tín có 3 xưởng lớn ở TP.HCM

Inox Đại Tín với tiêu chí lấy “Uy tín là sự nghiệp” là một trong những cửa hàng inox uy tín nhất thành phố. Chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối và gia công inox màu, inox tấminox cuộnInox Đại Tín sở hữu số lượng mẫu mã, chất lượng tốt và đa dạng nhất. Khách hàng sẽ không thất vọng với giả cả và chất lương mà Inox Đại Tín mang lại.

Địa chỉ: 139D, QUỐC LỘ 22, KHU PHỐ 4, P.TRUNG MỸ TÂY, QUẬN 12, TP.HCM
Điện thoại: 028 6678 0072 – Di Động: 0975.24.24.24 (Anh Dũng)
Email: inoxdaitin@yahoo.com.vn
Website: inoxdaitin.com

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email