top-10-vat-lieu-cach-nhiet-pho-bien-o-viet-nam-phan-1-5

TOP 10 VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT PHỔ BIẾN Ở VIỆT NAM (Phần 1)

Một trong những tiêu chí hàng đầu và quan trọng nhất của các ngành công nghiệp hiện đại đó là cách nhiệt. Chúng ta có thể nhận thấy hầu hết các công trình, kiến trúc như ống dẫn khí, vách ngăn nhà cửa, xí nghiệp, cơ quan, mái nhà… đều sử dụng các vật liệu cách nhiệt hay cách âm khác nhau. Trong bài viết lần này chúng ta sẽ tìm hiểu về 10 loại vật liệu cách nhiệt hiện phổ biến nhất trên thị trường nhé.

Bông Thủy Tinh

Bông thủy tinh được phát minh bởi kỹ sư Games Slayter người Mỹ vào năm 1933. Loại vật liệu cách nhiệt này được làm từ sợi thủy tinh, thành phần gồm có Nhôm, các Oxi Kim Loại khác nhau và Silicat Canxi… Bông Thủy Tinh có ưu điểm về khả năng cách nhiệt cao (97%) và độ bền nhiệt lên đến 350 độ C. Ngoài cách nhiệt, vật liệu này còn cho khả năng cách âm tốt. Bề mặt mềm mịn, khó bắt lửa và có khả năng đàn hồi. Tất cả những điều này khiến cho Bông Thủy Tinh rất được các kỹ sư ưa chuộng.

Bông Thủy Tinh thường được sử dụng nhiều ở các công trình, hệ thống điều hòa khí, ống thông gió và hệ thống cách nhiệt kho lạnh.

Dùng để chống nóng cho nhà máy, chuồng trại hay kho bãi ở cái khu công nghiệm… Tại các tụ điểm giải trí như Bar, Club, quán Beer hay Karaoke thường sử dụng nhằm mục đích cách nhiệt và cả cách âm.

top-10-vat-lieu-cach-nhiet-pho-bien-o-viet-nam-phan-1-1

Bông Gốm Ceramic

Không chỉ cách nhiệt, bông gốm cho khả năng chịu lửa rất tốt. Loại vật liệu này còn rất bền khi tiếp xúc với hóa chất. Được cấu tạo bởi các sợi sa thạch của silic (còn gọi là Alumino Silic Dioxit), cho khả năng chịu hiệt lên đến 1800 độ C.

Vì khả năng chịu nhiệt cực cao này mà Bông gốm Ceramic được dùng để cách nhiệt trong các lò nung, nồi hơi, ống dẫn nhiệt hay dùng để chống cháy cho các ngành công nghiệp và xây dựng quan trọng.

top-10-vat-lieu-cach-nhiet-pho-bien-o-viet-nam-phan-1-2

Bông Khoáng Rockwool

Loại vật liệu này được khai thắc từ quặng, đá, mang về nấu chảy và tạo sợi bằng máy quay ly tâm. Có khả năng chịu nhiệt lên đến 850 độ C.

Loại vật liệu này cùng vừa có khả năng cách âm, vừa cách nhiệt, có độ bền cao với các tác nhân vi sinh và không bị mục rữa. Thành phần cũng không chứa Amiang độc hại hay các chất độc khác.

Bông Khoáng Rockwool được dùng trong các hệ thống bảo ôn của khu công nghiệp và công trình xây dựng như nhà tiền chế, nhà xưởng… các đường ống dẫn nhiệt. Ngoài ra, loại vật liệu này còn được ưu tiên sử dụng tại những nơi cách âm như phòng thu âm, rạp chiếu phim, quầy bar…

top-10-vat-lieu-cach-nhiet-pho-bien-o-viet-nam-phan-1-3

Bông Polyester

Loại vật liệu này cho khả năng cách nhiệt rất tốt, không dễ bắt lửa nên thường được sử dụng làm vật liệu chống cháy. Ngoài ra, chúng không tạo bụi li ti hay có mùi, đảm bảo an toàn cho hệ hô hấp con người.

Thường dùng trong các công trình xây dựng nhà ở, tòa nhà, chung cư…

top-10-vat-lieu-cach-nhiet-pho-bien-o-viet-nam-phan-1-4

Inox Đại Tín có 3 xưởng lớn ở TP.HCM

Với tiêu chí lấy “Uy tín là sự nghiệp” là một trong những cửa hàng inox uy tín nhất thành phố. Chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối và gia công. Inox Đại Tín sở hữu số lượng mẫu mã, chất lượng tốt và đa dạng nhất. Khách hàng sẽ không thất vọng với giả cả và chất lương mà Đại Tín mang lại.

Địa chỉ: 139D, QUỐC LỘ 22, KHU PHỐ 4, P.TRUNG MỸ TÂY, QUẬN 12, TP.HCM
Điện thoại: 028 6678 0072 – Di Động: 0975.24.24.24 (Anh Dũng)
Email: inoxdaitin@yahoo.com.vn
Website: inoxdaitin.com – giacongdaitin.com

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email