top-10-vat-lieu-cach-nhiet-pho-bien-o-viet-nam-phan-2-1

TOP 10 VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT PHỔ BIẾN Ở VIỆT NAM (Phần 2)

Tấm cách nhiệt XPS

Loại vật liệu này thường có độ dày từ 15mm – 18mm có khả năng cách nhiệt. Ngoài ra còn có thể cách âm và giảm chi phí điện năng. Đây là loại vật liệu cách nhiệt có độ bền cao, chống ẩm tốt. Điều khiến cho tấm cách nhiệt XPS trở nên đặc biệt đó là sau 50 năm sử dụng chúng vẫn cho hiệu suất hơn 80%.

Thường được dùng để lót sản nhà, trần nhà và các xưởng kho lạnh công nghiệp.

top-10-vat-lieu-cach-nhiet-pho-bien-o-viet-nam-phan-2-5

Sơn cách nhiệt

Sơn cách điện có dạng lỏng, khác với những loại vật liệu còn lại. Trong sơn có thành phần phản quang, cấu trúc vật liệu là tinh thể dạng lớp, ở giữa các lớp có khoảng trống để cách nhiệt. Ngoài ra, thành phần phản quang trong sơn có khả năng giảm nhiệt độ trong nhà, tiết kiệm chi phí điện năng, không bị mốc hay rỉ sét khi đặt ở độ ẩm cao.

top-10-vat-lieu-cach-nhiet-pho-bien-o-viet-nam-phan-2-2

Túi khi cách nhiệt

Loại vật liệu có cấu tạo là một tấm nhựa Polyethylene với các túi khí liên kết với nhau. Bề mặt vật liệu giúp cách điện, cách nhiệt bằng cách ngăn bứt xạ nhiệt và cách âm. Túi khí cách nhiệt đẹp, nhẹ và an toàn với sức khỏe và hoàn toàn không thấm nước.

Thường được sử dụng làm bao bì đóng gói sản phẩm và linh kiện điện tử.

top-10-vat-lieu-cach-nhiet-pho-bien-o-viet-nam-phan-2-3

Tôn PU

Loại vật liệu này rất phổ biến hiện nay. Chúng ta có thể thấy chúng được sử dụng để lợp mái cho nhà, xưởng. Với khả năng cản tia UV và phản xạ lại các tia bức xạ này giúp cho vật liệu này vô cùng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Bên cạnh đó, tôn PU còn cho khả năng chống ồn và có độ bền cao, chống chọi rất tốt với các điều kiện thời tiết khác nhau trong thời gian dài.

Tấm Xi-măng

Hiện nay trên thị trường có 2 loại tấm xi-măng cách nhiệt khác nhau. Đó là loại cấu tạo có thành phần sợi Xenlulose và một loại khác được cấu tạo từ dăm gỗ. Loại vật liệu này có khả năng tăng cường sự cứng cáp cho vách nhà, trần hay sàn nhà với khả năng chống cháy và chống mối mọt rất tốt.

Panel Inox

Đây là loại vật liệu cách nhiệt rất chuẩn được cấu tạo gồm 3 lớp. Trong đó, 2 lớp bên ngoài thường làm bằng inox 304 hoặc 201 dùng để kẹp một lớp PU cách nhiệt ở giữa. Độ dày của các Panel Inox rất đa dạng trải dài từ 50mm đến thậm chí là 200mm nhằm tối ưu hóa khả năng cách nhiệt và chống chịu với mọi điều kiện oxy hóa khác nhau trong nhiều trường hợp.

Loại vật liệu này thường được dùng để thiết kế trần nhà, vách tường kho lạnh, tủ mát, tủ sấy của nhà máy thực phẩm.

Có thể thấy trong các loại vật liệu được giới thiệu, các Panel Inox là loại vật liệu có khả năng đa dạng và chuyển đổi linh hoạt nhất. Chúng có thể được biến đổi cho phù hợp nhất với điều kiện mà chúng ta đang cần. Chính vì thế mà đây đã, đang và sẽ là loại vật liệu phát triển tốt nhất trong tương lai gần đối với ngành vật liệu.

top-10-vat-lieu-cach-nhiet-pho-bien-o-viet-nam-phan-2-4

Inox Đại Tín có 3 xưởng lớn ở TP.HCM

Với tiêu chí lấy “Uy tín là sự nghiệp” là một trong những cửa hàng inox uy tín nhất thành phố. Chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối và gia công. Inox Đại Tín sở hữu số lượng mẫu mã, chất lượng tốt và đa dạng nhất. Khách hàng sẽ không thất vọng với giả cả và chất lương mà Đại Tín mang lại.

Địa chỉ: 139D, QUỐC LỘ 22, KHU PHỐ 4, P.TRUNG MỸ TÂY, QUẬN 12, TP.HCM
Điện thoại: 028 6678 0072 – Di Động: 0975.24.24.24 (Anh Dũng)
Email: inoxdaitin@yahoo.com.vn
Website: inoxdaitin.com – giacongdaitin.com

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email